Friday, 23/04/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường PTDTBT THCS Suối Thầu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÀNH CÔNG CỦA GIÁO DỤC LÀO CAI

Laocaitv.vn - 

Tối 22/5, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai tổ chức Lễ vinh danh, khen thưởng học sinh Vũ Hoàng Long đã có thành tích xuất sắc tại Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế INTEL ISEF 2019 vừa diễn ra tại Hoa Kỳ.

 

Vinh danh và khen thưởng học sinh Vũ Hoàng Long

Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai; đại diện các cơ quan trên địa bàn tỉnh và đông đảo thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai.

Đến dự Lễ vinh danh có đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai; đại diện các cơ quan trên địa bàn tỉnh và đông đảo thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2019 được tổ chức tại Hoa Kỳ từ ngày 12 - 17/5, có sự tham gia của 80 quốc gia với 1.842 học sinh. Đoàn Việt Nam có 10 dự án với 15 học sinh dự thi. Tuy nhiên, duy nhất Dự án “Robot hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh” của học sinh Vũ Hoàng Long, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã xuất sắc đoạt giải Ba. Đây là giải thưởng cao nhất về nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học của tỉnh Lào Cai cho đến thời điểm hiện tại.

Đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa em Vũ Hoàng Long. (Ảnh: Hoàng Thương)

Phát biểu tại Lễ vinh danh, đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng em Vũ Hoàng Long và tập thể Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, kết quả mà học sinh Vũ Hoàng Long đạt được là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực, phấn đấu và rèn luyện của bản thân. Đây sẽ là tấm gương sáng để các em học sinh khác noi theo. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai nói riêng và các trường THPT trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện giúp các em học sinh có môi trường giáo dục tốt nhất, phát huy khả năng sáng tạo, học tập, để tiếp tục mang vinh quang về cho Lào Cai và trở thành những nhà khoa học, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh trong tương lai.

Em Vũ Hoàng Long giao lưu với thầy cô và các bạn. (Ảnh: Hoàng Thương)

Tại Lễ vinh danh, trong phần giao lưu với thầy cô và bạn bè, Vũ Hoàng Long đã bày tỏ sự xúc động và chia sẻ về hành trình chinh phục INTEL ISEF 2019 đầy thử thách. Tuy nhiên, với ý chí quyết tâm của bản thân, cùng sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, ủng hộ của bố mẹ, em đã đạt được thành tích đáng tự hào.

Lãnh đạo thành phố Lào Cai trao Giấy khen và phần thưởng 20 triệu đồng cho học sinh Vũ Hoàng Long. (Ảnh: Hoàng Thương)

Lãnh đạo thành phố Lào Cai trao Giấy khen và phần thưởng cho 7 cán bộ, giáo viên trong Ban cố vấn của nhà trường. (Ảnh: Hoàng Thương)

Nhân dịp này, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân cũng trao thưởng cho học sinh Vũ Hoàng Long và Câu lạc bộ nghiên cứu khoa học của Trường THPT số 1 TP Lào cai.


Tác giả: Hoàng Thương – Minh Dũng
Nguồn:lAOCAITV.VN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 04 : 112
Tháng trước : 207
Năm 2021 : 603
Năm trước : 3.048
Tổng số : 5.315